VỀ CHÚNG TÔI

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ XÚC TIẾN CỦA VIPCOVUS

CTCP Đầu tư Xúc tiến VIPCOVUS được ông Nguyễn Văn Dũng làm Tổng giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư. Ông có kinh nghiệm lâu năm trong vai trò là nhà kết nối hàng đầu giữa các đối tác Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Những kinh nghiệm đã thực hiện qua một số chương trình tiêu biểu:

 1. Chương trình nước sạch cho cộng đồng được tổ chức trong các ngày 08-09-10/4/2015 ở Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C. (Hoa Kỳ), được thực hiện với sự kết hợp của Bộ ngoại giao Việt Nam và một số nước thuộc khu vực sông Mê Kông, bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc.
  • Phía Hoa Kỳ:
   • Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ
   • Tổ chức LMI (Lower Mekong Initiative) của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ (Tổ chức vận hành các vấn đề thuộc lưu vực hạ lưu Sông Mê Kông)
   • Phòng Khoa Học Công nghệ trực thuộc Đại sứ quán Việt Nam
   • Đại diện các nguồn quỹ như: P80, USAID, USTDA, EXIM Bank…
   • Các công ty chuyển giao về khoa học công nghệ xử lý nước sạch cho Việt Nam
   • Công ty cung cấp trang thiêt bị vận hành…
  • Phía Việt Nam:
   • Đại diện tại Việt Nam (ông Dũng)
   • Các công ty đại diện cho các vùng dự án nước sạch tại Việt Nam tham gia trong đó các doanh nhân Việt Nam chuyên ngành sản xuất và Kinh doanh nước và một số các công ty nước hàng đầu Hoa Kỳ tham dự như World Water – Solar Technologies, công nghệ môi trường PSD Solutions và một số Bộ ngành của Chính phủ Hoa Kỳ tham giaNội dung: Triển khai chương trình nước sạch cho cộng đồng Việt Nam với công nghệ của Hoa Kỳ và vốn vay hỗ trợ để triển khai nhằm đáp ứng về nhu cầu nước sạch rất lớn của đô thị cũng như vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa rất cần nước sạch
 2. Chương trình An Ninh Năng Lượng từ 01/11 đến 03/11/ 2015, được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, kết hợp với Bộ ngoại giao 2 nước Việt Nam Hoa Kỳ. Phía Việt Nam chúng tôi có mời Tập đoàn dầu khí PVN và Chủ Tịch Tổng công ty PV Oil Việt Nam tham gia cùng một số doanh nghiệp về dầu khí tham dự. Phía Hoa Kỳ có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu về khai thác và chế biến dầu khí như SDPP Group, Quỹ Oil Funding (Texas), Quỹ P80, PSD Solutions, USDA… cùng đến tham dự
 3. Ngày 13-14/12/2016, chúng tôi kết hợp với nhóm Quỹ P80, Global Solutions Summit (GSS), GCCA, Marking Local Global và Global Technology Deployment Initiave (GTDI) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tại Thư viện cựu Tổng thống Mỹ Clinton tại Litte Rock, Arkansas, USA. Chương trình Global Solutions Summit 2016 tạo cơ hội cho các các quan chức Chính phủ và doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam tiếp cận với các đối tác, nguồn quỹ và công nghệ cũng như các giải pháp tối ưu.
 4. Các chương trình giao lưu được tổ chức chuyên ngành như: may mặc, nông sản, cà phê, điện tử, thảo dược, trà, thực phẩm chế biến được tổ chức tại hội trường 100 đường Paul, thành phố Baltimore, bang Maryland và văn phòng 1616 đường Anderson, McLean, bang Virgina (vùng Washington D.C.). Tham gia có các đoàn doanh nghiệp từ Việt Nam, phía Hoa Kỳ có Ngân hàng U.S. Ex-Im Bank , Quỹ P80 Foundation, các doanh nghiệp Hoa Kỳ và một số siêu thị tham dự.
 5. Đưa các đoàn doanh nghiệp dầu khí, nguồn quỹ, công nghệ, đầu tư của Hoa Kỳ về Việt Nam, làm việc với Ủy Ban nhân dân tỉnh thành và Bộ ngành của Chính phủ để triển khai các dự án, mở văn phòng đại diện, hợp tác, khảo sát thị trường thành lập tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Việt Nam…


Ông Nguyễn Văn Dũng
Tổng Giám Đốc Đầu tư Xúc tiến VIPCOVUS

Một số hình ảnh