Hậu duệ đời thứ 28 của triều đại Vua Lý về Việt Nam

0
163

Ngày 13/10, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã tiếp ông Lý Thừa Vĩnh, hậu duệ đời thứ 28 của nhà Lý, đang sống tại Hàn Quốc, nhân chuyến ông Lý về thăm quê.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam hoan nghênh và ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của ông Lý Thừa Vĩnh cũng như dòng họ Lý tại Hàn Quốc đối với quê hương trong thời gian qua.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã tiếp ông Lý Thừa Vĩnh

Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới, hậu duệ dòng họ Lý tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của đất nước Hàn Quốc và luôn hướng về quê hương. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) luôn sẵn sàng hỗ trợ để dòng họ Lý tiếp tục thực hiện những hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng và phát triển quê hương Việt Nam và vun đắp cho tình hữu nghị của hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Đại diện Vipco ông Nguyễn Văn Dũng và ngày Lý Thừa Vĩnh

Thứ trưởng đề nghị cần sớm chính thức thành lập Hội dòng họ Lý tại Hàn Quốc được phía Hàn Quốc và Việt Nam công nhận. Việc thành lập Hội chính thức sẽ giúp hậu duệ dòng họ Lý nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn từ Ủy ban như: tổ chức các đoàn văn hóa – nghệ thuật sang biểu diễn; gửi sách giáo khoa, tài liệu tiếng Việt, hỗ trợ tài chính cho những người dòng họ Lý học lại tiếng Việt; hướng dẫn, hỗ trợ một số cá nhân trong việc tìm hiểu, làm thủ tục đầu tư, kinh doanh; xác nhận gốc Việt, nhập quốc tịch Việt Nam…

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định: Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến lợi ích chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và coi kiều bào là một bộ phận không tách rời của dân tộc. Ủy ban luôn chào đón đại diện dòng họ Lý về tham dự các hoạt động của Ủy ban để con cháu dòng họ Lý hiểu thêm về quê hương, đất nước, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Lý Thừa Vĩnh cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu cũng như sự quan tâm của Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đối với dòng họ Lý tại Hàn Quốc. Với tấm lòng hướng về quê hương, ông hứa sẽ nghiên cứu để thành lập Hội dòng họ Lý tại Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất và cố gắng hết sức mình để dòng họ Lý tại Hàn Quốc sẽ ngày càng gắn bó hơn với quê hương. Ông hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban dành cho dòng họ Lý tại Hàn Quốc, để con cháu dòng họ Lý tại Hàn Quốc ý thức hơn về nguồn gốc của mình là người Việt Nam./.