Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

0
197

 

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đang được coi là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho lao động mong muốn thay đổi cuộc đời. Không chỉ bởi chi phí đi thấp, chế độ đãi ngộ tốt, công việc ổn định mà mức thu nhập tại đây cũng là con số đáng mơ của hàng trăm nghìn lao động Việt Nam. 

XKLĐ  Hàn Quốc hướng đi mới trong việc giải quyết việc làm cho lao động Việt Nam

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017
Tổng toàn bộ chi phí đi làm việc tại Hàn Quốc rơi vào khoảng  1.200$  tương đương 26 triệu đồng

Trong đó bao gồm:

–  Tổng chi phí trước khi đi: Theo quy định Hàn Quốc, chi phí của 1 lao động sẽ là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay.

–  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 450 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu nhập vẫn đứng top đầu

Thu nhập đi làm việc tại Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu so với thị trường trong khu vực
Theo Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam chia sẻ: “Năm 2017,  thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan vẫn liên tục là những thị trường tiềm năng cho người lao động Việt Nam.”

> Năm 2017, tiền lương cơ bản của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc là 27 triệu VNĐ/tháng

Một trong những lí do, đẩy mạnh thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc đó là: mức thu nhập về tay của người lao động vẫn thuộc top cao nhất, các chính sách đãi ngộ tương đối tốt và nhu cầu tuyển dụng người lao động tại thị trường Hàn Quốc khá đa dạng với nhiều đầu việc và số lượng.

Thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá ổn định từ 1.000 – 1.500 USD (tương đương 20 – 30 triệu đồng) tùy thuộc vào từng công việc. Mức thu nhập này chưa kể làm việc thêm ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ làm thêm giờ thì mức thu nhập sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Để biết thêm chi tiết các khoản thu nhập: cơ bản, thực lĩnh, làm thêm… tham khảo bài viết: Thu nhập bình quân đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đi lao động Hàn Quốc tiết kiệm được 20 triệu đồng/ tháng

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc có thể tích lũy từ 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng

Thông thường thu nhập của một người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trung bình dao động trong khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng. Trừ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt người lao động sẽ tiết kiệm được 15 – 20 triệu đồng để gửi về cho gia đình.