Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2017: Cơ hội xúc tiến đầu tư, du lịch

0
221

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 vừa chính thức khởi động tại Lào Cai, với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”.

Hoa Ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động được tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm, nhằm mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc. Đây cũng là cơ hội quảng bá thiên nhiên, con người và hình ảnh hoa Ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Dự kiến, các hoạt động trọng tâm của Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14/3; trong đó, lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tối 12/3 tại Quảng trường 7/5 với phần bắn pháo bông trong 15 phút khi kết thúc chương trình nghệ thuật.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội lần này có 10 nội dung chủ đạo, diễn ra ở nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, như: Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Điện Biên; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc; Thi Người đẹp Hoa Ban; Trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; trưng bày triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch; giao lưu, thi đấu thể thao các môn bóng chuyền, việt dã, các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian như tung còn, tù lu, giã bánh dày, thi xe đạp thồ…

Đặc biệt, cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” với quy mô tổ chức 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Các thí sinh sẽ tham dự các phần thi trình diễn trang phục, thi năng khiếu và ứng xử…
Qua lễ hội, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy các hoạt động thu hút, xúc tiến đầu tư, liên kết du lịch, từng bước đưa Điện Biên trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia trong những năm tới.

Thiếu nữ Thái và hoa Ban

Lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/3.